หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

MCชนญญารกษ เพชรรตนMC ดึงแม่ทัพ DHL กุมบังเหียน ‘CEO’ คนใหม่ มีผล 1 .. 62

       MC ผู้นำตลาดยีนส์เมืองไทย ดึงหญิงเก่งชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์แม่ทัพ DHL องค์กรโลจิสติกส์ระดับโลก กุมบังเหียนประธานเจ้าหน้าที่บริหารมีผล 1 ตุลาคม 2562 ปักธงสร้าง New S-Curve ต่อยอดธุรกิจหลัก ท่ามกลางกระแสค้าปลีกแข่งเดือด หวังผลักดันองค์กรสัญชาติไทยขึ้นเทียบชั้นระดับโลก

       คณะกรรมการบริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (MC) องค์กรธุรกิจชั้นนำของเอเชียด้านเครื่องแต่งกายและสินค้าที่ตอบสนองรูปแบบการดำรงชีวิต (Lifestyle) มีมติแต่งตั้ง นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัท ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย องค์กรด้านโลจิสติกส์ระดับโลก เข้ารับตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทน นางสาว สุณี เสรีภาณุ ที่ขึ้นรับตำแหน่งรองประธานกรรมการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

       ทั้งนี้ นอกจากประสบการณ์การเป็นผู้นำบริหารองค์กรด้านโลจิสติกส์ระดับโลกอย่าง DHL แล้ว  นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ยังมีประสบการณ์การเป็นผู้นำบริหารองค์กรระดับโลกอย่างมืออาชีพในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมโทรคมนาคม อาทิ ORACLE และ MOTOROLA รวมทั้งหมดมากกว่า 30 ปี

       นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาร่วมทำงานกับทีมงานผู้บริหาร และพนักงานแม็คกรุ๊ปทุกคนที่พร้อมทุ่มเททำงาน เพื่อขับเคลื่อนบริษัทให้เติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งจากประสบการณ์ในการบริหารองค์กรระดับโลกอย่างมืออาชีพ ที่ได้สร้างจุดเปลี่ยนให้กับทุกองค์กร ด้วยผลงานที่เติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งรายได้และกำไร จนสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าพนักงาน และผู้ถือหุ้น

       รวมถึงจากการเล็งเห็นจุดแข็งของแม็คกรุ๊ป ทั้งในเรื่องคุณภาพ (Quality), ความทันสมัย (Fashion), การสร้างประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience), ความครอบคลุม (Comprehensive), ฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง โดยมีส่วนแบ่งการตลาด (Market Share) สูงสุด 40% และพนักงานที่มีความทุ่มเท มั่นใจว่าแม็คกรุ๊ปจะสามารถก้าวสู่ยุคใหม่ได้อย่างมั่นคง ท่ามกลางกระแสค้าปลีกที่นับวันดีกรีการแข่งขันจะร้อนแรงมากขึ้น

       โดยก้าวต่อไปจากนี้ของแม็คกรุ๊ป จะมุ่งสร้าง New S-Curve ด้วยการสร้างนวัตกรรมต่อยอดธุรกิจหลัก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ซึ่งจะผลักดันยอดขาย และอัตรากำไรให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ยกระดับศักยภาพแม็คกรุ๊ปเทียบเท่าองค์กรระดับโลก

       ดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาทำงานร่วมกับทีมผู้บริหาร และพนักงานแม็คกรุ๊ปทุกคนที่พร้อมทุ่มเททำงานเพื่อสร้างจุดเปลี่ยนให้กับบริษัท นำไปสู่การเติบโตครั้งใหม่ (New S-Curve)” นางชนัญญารักษ์กล่าว

 

 

AO07200

3

Click Donate Support Web

ais 790x90

GC 950x120

sme 720x90

banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!